Cốm vi sinh Helokids-Plus | Giúp trẻ hết biếng ăn, táo bón

TẠI SAO NGƯỜI VIỆT MÀ LẠI CỨ SINH NGOẠI NHỈ? LỢI BẤT CẬP HẠI

Ngày đăng: 27/10/2017
  Hiện nay trên thị trường có vô vàn thực phẩm chức năng, nó đã chiếm lĩnh thị trường dược phẩm rất lớn. Nhưng nguyên nhân gì lại có sự đột phá như vậy nhỉ?

   Hiện nay trên thị trường có vô vàn thực phẩm chức năng, nó đã chiếm lĩnh thị trường dược phẩm rất lớn. Nhưng nguyên nhân gì lại có sự đột phá như vậy nhỉ?

                                                                                          

Nhiều quan điểm cho rằng những dạng thực phẩm chức năng là hàng đa cấp, là thuốc không chữa khỏi bệnh… có rất nhiều quan điểm trái chiều nhau.

Chị Mai Giang (Hà Đông) chia sẻ: “Theo quan điểm của tôi người đã từng sử dụng các thực phẩm chức năng, tôi nghĩ rằng không thể phủ đầu tất cả các sản phẩm ấy, mỗi sản phẩm đều có tác dụng cũng như thế mạnh của nó. Có điều là ta có tìm hiểu kĩ sản phẩm hay không, thuốc nào sẽ giảm hay là chữa được chứng bệnh mà ta mắc phải hay không? Đó mới chính là sự lựa chọn thông minh của khách hàng. Chứ cứ thấy ai quảng cáo thuốc nào cũng hay cũng dùng, thì quả thực là không tốt cho sức khỏe hơn nữa còn rơi vào tình trạng nhờn thuốc.

Nhờ sự kỹ tính của tôi, và cũng là sự trải nghiệm từ chính tôi, khi mang thai đứa con đầu lòng, cái gì tôi cũng mua cho con đồ xịn đồ đắt tiền, mà nhất là thuốc tôi càng cẩn thận hơn, tôi toàn dùng thuốc Canxi ngoại mà lại còn hàng sách tay, nếu so sánh với thuốc nội thì giá cả chênh nhau đến chục lần. Mà trước mắt hiệu quả thì chưa thấy đâu. Nhiều người thân nói tôi rằng: “Ngu thì mới sính ngoại, thành phần thuốc có gì đặc biệt hơn thuốc nội hay không? Hay là cũng nhàng nhàng như vậy, cùng thì thuốc giá trị gần như nhau mà lại còn đắt gấp mấy lần. Không những thế, bên nước ngoài khí hậu và thời tiết khác nhau, con người cũng khác nhau, liệu rằng cơ địa người Việt có phù hợp hay không? Trong khi thuốc nội của Việt Nam do người Việt bào chế lại không dùng? Thời buổi khó khăn kiếm được đồng tiền đâu có dễ, cái gì nó hợp lý thì mình làm, việc gì cứ phải sính ngoại.”

Có lẽ mọi người nói đúng, nhưng quả thật mới mang thai đứa con đầu lòng, và lại kinh tế của tôi cũng cho phép nên không tin tưởng vào hàng nội. Vì sau khi dùng hàng nội tôi cảm thấy bất an. Trong suy nghĩ của tôi gần như là tẩy chay hàng nội. Suy nghĩ ấy chỉ khi dừng lại đến lúc tôi gần sinh bé, tôi đi khám tại VinMec ở đó cũng khá là nhiều người có điều kiện ở đây, hỏi han họ thì họ cũng toàn dùng thuốc nội: canxi, thuốc bổ….mà em bé trong bụng đều 4kg và hơn thế nữa, còn tôi em bé chưa suýt soát được 3kg. Nghĩ thôi tôi đã thấy buồn, những gì mình làm cho con là không tốt, là suy nghĩ của mình sai, khi mà mọi người nói thì tôi không nghe, cứ sính hàng ngoại lại còn tốn kém. Có lẽ tôi phải có cái nhìn khác về các sản phẩm thuốc của Việt Nam.

Thật đúng như Slogan: “ Người Việt nên dùng hàng Việt”.

Các bạn hãy nhớ nhé, hãy là người tiêu dùng thông minh để mang đến những lợi ích tối ưu nhất cho mình các bạn nhé!

 

 

 

 

 

 

Nhận tư vấn miễn phí từ bác sĩ
(bác sĩ sẽ gọi cho bạn)

S