Cốm vi sinh Helokids-Plus | Giúp trẻ hết biếng ăn, táo bón

LÀM SAO KHI CON KÉM HẤP THU CHẤT DINH DƯỠNG ?

Ngày đăng: 25/10/2017
Làm sao khi con kém hấp thu chất dinh dưỡng? Cho con ăn thật nhiều, bổ sung đầy đủ các chất nhưng con vẫn không lên cân, thậm chí còn sụt cân là nỗi băn khoăn của rất nhiều phụ huynh khi có con trong độ tuổi ăn dặm.

Cho con ăn thật nhiều, bổ sung đầy đủ các chất nhưng con vẫn không nhích cân, thậm chí còn  chậm tăng cân là nỗi băn khoăn của rất nhiều phụ huynh khi có con trong độ tuổi ăn dặm.

 

Nguyên nhân trẻ chậm tăng cân

Tình trạng trẻ không hấp thu thức ăn nguyên nhân là do sự tổn thương của ruột non, hoặc do trẻ còn nhỏ, chưa có đủ men tiêu hóa ở dạ dày, gan, mật, nhưng các bậc phụ huynh lại cho trẻ ăn quá nhiều, cả những chất khó tiêu. Vì thế, trẻ sẽ kém hấp thu thức ăn

Khi kém hấp thu thức ăn, trẻ sẽ dễ bị rối loạn tiêu hóa, có thể là đi phân sống, ăn nhiều nhưng vẫn gầy yếu. Hoặc dẫn đến tình trạng chướng bụng, đầy hơi và có thể biếng ăn hơn. Nếu tình trạng này kéo dài thì có thể gây ra tình trạng thiếu dinh dưỡng và thiếu máu ở trẻ.

Cách xử lý trẻ tiêu hóa kém không tăng cân

Các bậc phụ huynh khi có con trong tình trạng kém hấp thu thức ăn thì nên thay đổi khẩu phần ăn của trẻ, cần cho trẻ:

– Ăn đủ số lượng cần thiết theo nhu cầu của trẻ, trẻ hoạt động nhiều mà ăn quá ít thì cũng không tăng cân. Vì vậy, cần cho trẻ ăn đủ số lượng theo nhu cầu của từng trẻ. Bên cạnh đó, cũng cần nhớ rằng, khả năng tiêu hóa, hấp thu thức ăn của từng trẻ khác nhau nên có thể sẽ đủ với trẻ này, nhưng lại thiếu so với trẻ kia. Nên gia giảm thức ăn để trẻ có sự tiêu hóa phù hợp.

– Ăn đủ chất: Nếu chỉ ăn nhiều mà không đủ các chất đạm, béo… cần thiết thì trẻ cũng khó tăng cân. Nhưng nếu ăn quá nhiều thì trẻ cũng khó hấp thu hết.

– Ăn đa dạng: Nếu chỉ ăn một loại thức ăn có thể sẽ làm cho cơ thể trẻ thiếu những chất khác từ những thức ăn khác và sẽ không có sự tăng trưởng toàn diện.

– Ăn quá dư thừa: Ví dụ: với trẻ 6 tháng đang ở giai đoạn tập ăn dặm thì mỗi ngày chỉ nên ăn thêm ½ chén bột, còn chủ yếu vẫn là sữa. Còn trẻ 8 tháng thì chỉ nên ăn ngày 2 lần cháo, mỗi bữa ½ chén. Trong cháo có 1 muỗng canh thịt xay, 1 muỗng canh rau và 1 muỗng canh dầu ăn. Không nên ăn quá nhiều vì lúc này, trẻ chưa có đủ men tiêu hóa, dẫn dến việc trẻ không hấp thu được thức ăn.

Nếu muốn bổ sung sản phẩm hỗ trợ kích thích tiêu hóa cho trẻ để trẻ dễ hấp thu thức ăn thì chỉ nên cho trẻ ăn bổ sung thêm men vi sinh hoặc cốm vi sinh. Cốm vi sinh là sản phẩm bổ sung các vi khuẩn có ích đối với cơ thể con người (Probiotics), thường sống trong ruột và  đóng một vai trò rất quan trọng ở đuờng tiêu hóa, đặc biệt là hệ tiêu hóa của trẻ. Để tăng khả năng hấp thu cho bé được tốt hơn, cốm vi sinh Helokids plus sẽ giúp bạn:

  • Bổ sung 1 tỷ lợi khuẩn vào hệ vi sinh đường ruột giúp hoàn thiện hệ tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu.
  • Tăng cường sức đề kháng để có có 1 sức đề kháng tốt, chống lại các vi khuẩn có hại xâm nhập
  • Bổ sung sự thiếu hụt các vi chất, vitamin, và các axit amin như: kẽm, lysin, taurin, vitamin D3
  • Bổ sung DHA, các nhóm vitamin giúp con phát triển trí não, điều hòa rối nhiễu tinh thần.

Khi việc tiêu hóa của con được tốt hơn thì việc hấp thu chất dinh dưỡng sẽ là điều rõ ràng. Vì vậy khi trẻ hấp thu hiệu quả thì việc con biếng ăn sẽ không còn xảy ra nữa. Do đó cốm vi sinh Helokids plus sẽ hoàn toàn làm được việc đó.

 

              

 

Xem thêm thông tin sản phẩm, tại đây

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ: trẻ biếng ăn, trẻ chậm tăng cân, trẻ bị táo bón,... hãy gọi đến hottline 0248 587 7997 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ tài  qua email: duocphamnovaphar.com để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Nhận tư vấn miễn phí từ bác sĩ
(bác sĩ sẽ gọi cho bạn)

S