Cốm vi sinh Helokids-Plus | Giúp trẻ hết biếng ăn, táo bón

CHẤT XƠ TRONG VIỆC PHÒNG CHỐNG TÁO BÓN Ở TRẺ EM

Ngày đăng: 02/11/2017
Theo một số nghiên cứu cho thấy có tới 90% trẻ em bị táo bón do thiếu chất xơ. Chất xơ không chỉ cần thiết cho sự phát triển của cơ thể mà còn có vai trò quan trọng trong phòng và hỗ trợ điều trị táo bón ở trẻ.

Chất xơ trong phòng chống táo bón ở trẻ

Đối với việc phòng chống táo bón, chất xơ là dưỡng chất không thể thiếu. Tác dụng của chất xơ trong phòng chống táo bón thể hiện ở chỗ:

                                                 

– Chất xơ có tác dụng chống táo bón ở trẻ vì khi vào ruột các mạch polysachharides của chất xơ có đặc tính hút nước chất xơ hút nhiều nước, nên khi vào ruột có thể trương lên, tăng khối lượng của phân nên kích thích thành ruột, làm tăng nhu động ruột tăng co bóp để tống phân ra ngoài. Mặt khác, các chất này không bị tiêu hóa nên cùng với tác dụng hút nước nó làm nở và mềm khối phân, chính vì vậy việc đẩy phân ra ngoài dễ dàng thực hiện.

– Đại tiện được thực hiện đều đặn hàng ngày ngoài việc chống thấm hút nước ngược trở lại khiến phân khô, dễ gây táo bón mặt khác con giúp cơ thể thải chất độc thường xuyên và tránh việc ngấm chất độc từ phân vào máu. Ngược lại ở những người bị táo bón lâu ngày thường khó tính bẳn gắt, do chất độc ứ đọng trong cơ thể gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh của họ.

– Chất xơ hòa tan khi vào cơ thể hút nước tạo thành dạng gel. Loại gel này làm chậm lại quá trình tiêu hóa và do đó quá trình hấp thụ thức ăn được thực hiện triệt để. Bên cạnh đó, chất xơ còn hỗ trợ hấp thụ các chất độc có trong hệ tiêu hóa, chúng giúp các phản ứng trao đổi chất, vốn là chức năng cơ bản của hệ tiêu hóa, dễ dàng được thực hiện. Do vậy, hệ vi khuẩn đường ruột có điều kiện phát triển, bổ trợ tốt cho hoạt động phân giải, hấp thụ thức ăn và đào thải chất dư thừa

Một số lưu ý khi bổ sung chất xơ cho trẻ bị táo bón

Không nên bỏ bã khi cho trẻ ăn hoa quả

Khi cho bé ăn hoa quả mẹ không nên chỉ vắt nươc mà bỏ phần bã đi. Mẹ có thể cắt miếng nhỏ cho con ăn, vừa cung cấp đủ dưỡng chất, chất xơ vừa giúp trẻ tập nhai rất tốt đấy mẹ nhé.

Bổ sung ngũ cốc cho trẻ

Các loại ngũ cốc như đậu, ngô, khoai,..không chỉ ngon miệng mà còn có hàm lượng chất xơ cao. Vì vậy mẹ nên cho bé ăn các loại ngũ cốc này 2 – 3 lần trong một tuần.

Không nên chế biến rau quá kỹ

Khi mẹ chế biến rau củ quá kỹ, không chỉ chất xơ mà rất nhiều hàm lượng dưỡng chất khác cũng bị hao hụt. Hơn nữa việc chế biến quá kỹ còn làm mất mùi vị của rau khiến món ăn không ngon.

Như vậy việc bổ sung chất xơ có vai trò rất lớn trong phòng chống táo bón cho trẻ. Vì vậy mẹ cần lưu ý để bổ sung đầy đủ cho bé nhé.

Bổ sung chất xơ hòa tan có trong men vi sinh

Bên cạnh các biện pháp như: giữ vệ sinh trong ăn uống cho trẻ, tẩy giun đúng lịch, cho trẻ ăn nhiều chất xơ… Bạn cũng nên chú ý bổ sung cho trẻ một số vi khuẩn (Probiotic) có ích cần thiết cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên chỉ bổ sung cho bé những vi sinh có ích thôi là chưa đủ, bạn cần cung cấp thêm cả thức ăn (Prebiotic- chất xơ hòa tan) cho các vi khuẩn này tồn tại và phát triển trong ruột của bé.

Probiotic: Gồm các vi khuẩn Bacillus Subtilis, Bacillus Clausii là những vi khuẩn có ích cần thiết cho sức khỏe và hệ tiêu hóa với những tác dụng như sau:

  • Bổ sung 1 tỷ lợi khuẩn vi sinh đường ruột giúp hoàn thiện hệ tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu

  • Tăng cường sức đề kháng giúp con có 1 sức khỏe tốt chống lại các vi khuẩn xâm nhập

  • Bổ sung sự thiếu hụt các vi chất, vitamin và axit amin: Lysine, Taurin, kẽm, Vitamin D3

  • Bổ sung DHA, các nhóm vitamin giúp con phát triển trí não, điều hòa rối nhiễu tinh thần.

                        

>>> Xem thêm thông tin sản phẩm, tại đây

>>> Để tìm thêm thông tin sản phẩm, cách thức mua hàng, tư vấn cách dùng, các mẹ vui lòng gọi đến số 0981 335 863 sẽ được bác sĩ tư vấn trực tiếp hoặc số Hottline: 02485877997 để các chuyên viên tư vấn giúp các mẹ nhé! 

Nhận tư vấn miễn phí từ bác sĩ
(bác sĩ sẽ gọi cho bạn)

S