Cốm vi sinh Helokids-Plus | Giúp trẻ hết biếng ăn, táo bón

Bé ăn dặm bị táo bón – Nỗi khủng hoảng của mẹ

Ngày đăng: 10/12/2018
Bước vào tuổi ăn dặm, cũng là giai đoạn bé gặp phải rất nhiều các vấn đề về tiêu hóa. Phân sống, ăn gì ra nấy và thậm chí là táo bón trường kỳ. Lắm khi bé có thể dừng công tác “xả thải” một tuần liền, mà khi đi thì bé khó đi, phân rắn và khô...

Truy lùng lý do khiến con táo bón

Trẻ bị táo bón, nguyên nhân chủ yếu do chế độ ăn dặm của trẻ. Cụ thể là trong chế độ ăn dặm của bé còn thiếu quá nhiều chất xơ.

Vai trò của chất xơ trong việc phòng chống táo bón cho trẻ nhỏ

Chất xơ được chứng minh không chỉ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, mà còn là đội quân tiên phong trong việc phòng và đẩy lùi bệnh táo bón.

Tác dụng chống táo bón ở trẻ em của chất xơ

Táo bón là hiện tượng đi ngoài phân rắn và khô, buồn đi mà không đi được, phải rặn mạnh, khó đi và đau khi đi ngoài do phân rắn hoặc quá to, thời gian đi tiêu lâu hoặc nhiều ngày mới đi, trong điều kiện ăn uống bình thường.

Thời gian đi tiêu lâu được gọi là bị táo bón khi khoảng cách giữa hai lần quá xa nhau, đó là quá 3 ngày chưa đại tiện hoặc đại tiện dưới 3 lần trong một tuần. Với trẻ sơ sinh là dưới 2 lần/ngày, đối với lứa tuổi bú mẹ là dưới 3 lần/tuần, đối với trẻ lớn là dưới 2 lần/tuần.

Theo y học, chế độ ăn uống là điều kiện tiên quyết giúp phòng chống táo bón. Trong đó, cần phải cung cấp thật nhiều chất xơ trong các khẩu phần ăn.

Cần tăng cường rau củ quả trong thực đơn của trẻ

Chất xơ có chủ yếu trong các loại rau củ quả. Đặc biệt là nhóm khoai lang, bắp, rau chân vịt, cà rốt, củ cải vàng, bí rợ cung cấp chất xơ và vitamin hàm lượng cao cho bé. Mẹ có thể tìm những loại rau củ có nguồn gốc organic, là nguồn thực phẩm tốt nhất cho bé.

Và đặc biệt nên tránh xa các sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, chứa nhiều hương liệu và chế phẩm độc hại từ chất bảo quản, chất tạo vị…không những không tốt cho bé mà còn phản tác dụng với chứng táo bón ở trẻ.

Một trong những sản phẩm có thành phần thuần từ thiên nhiên giúp hồ trợ tiêu hoá cho trẻ, điều trị táo bón tiêu chảy, ngoài ra giúp con tiêu hoá khoẻ điều trị biếng ăn cho trẻ là Bio helokids plus

 Mẹ có muốn được GỌI LẠI TƯ VẤN để bé hết táo bón và rối loạn tiêu hoá ??

Nhận tư vấn miễn phí từ bác sĩ
(bác sĩ sẽ gọi cho bạn)

S